Tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”

Thứ năm - 19/03/2020 08:41

Đó là chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh đối với các sở, ban, ngành tỉnh và Uỷ ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố vào ngày 18/3, đồng thời yêu cầu tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh, xem đây là một nhiệm vụ trọng tâm trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội.

COVID 19
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương (bìa trái) – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại Cửa khẩu quốc tế Thường Phước

Các cơ quan, đơn vị nêu trên thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh về tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua, nhất là việc thực hiện các biện pháp cách ly y tế; hạn chế tổ chức cuộc họp, hội nghị, sự kiện và hoạt động tập trung đông người; tăng cường hướng dẫn người dân vệ sinh cá nhân, tập thể dục để nâng cao sức khoẻ.

Cùng với đó là kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, việc khai báo kiểm dịch y tế tại cửa khẩu; xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân thực hiện không đúng quy định, nhất là để sót người nhập cảnh chưa khai báo kiểm dịch y tế; tạm hoãn các đoàn công tác nước ngoài, trường hợp đặc biệt báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét; khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người dân không ra nước ngoài, nhất là đến các quốc gia, vùng lãnh thổ và khu vực có dịch bệnh Covid-19.

Trong công văn chỉ đạo mới nhất về dịch Covid-19 này, Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nếu có tiếp xúc với các đối tượng nghi mắc bệnh (hoặc mắc bệnh) trong vòng 14 ngày, chủ động báo cáo với Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn, theo dõi sức khoẻ và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định; đồng thời đeo khẩu trang phù hợp tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nghiêm túc thực hiện việc cách ly, giám sát y tế, giảm quy mô tổ chức lễ cưới hỏi, sinh nhật; chỉ đạo Tổ Nhân dân tự quản, đoàn viên, hội viên khi phát hiện các trường hợp người đến từ (hoặc đi qua), trở về từ quốc gia, vùng lãnh thổ và các khu vực đang có dịch bệnh, người nghi mắc bệnh, thông tin sớm đến Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố để được tư vấn, hướng dẫn, theo dõi sức khoẻ và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

*Cập nhật đến 16 giờ ngày 18/3, thế giới ghi nhận hơn 198.000 người mắc Covid-19 tại 165 quốc gia và vùng lãnh thổ, gần 8.000 người tử vong. Việt Nam có 68 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có có 17 trường hợp đã được chữa khỏi. Tỉnh Đồng Tháp chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19.

 

Nguồn tin: 107/UBND-THVX

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - PTC UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH V/v hướng dẫn hồ sơ và quy trình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và Chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan

Thời gian đăng: 23/07/2020

lượt xem: 129 | lượt tải:215

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 177 | lượt tải:73

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 175 | lượt tải:73

115QLLĐNN-HQTACP

V/v Chính sách mới đối với lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 188 | lượt tải:69

1646 /SLĐTBXH-LĐVLBH

V/v thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 202 | lượt tải:85
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây