Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp gặp gỡ lao động Đồng Tháp xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc

Thứ ba - 16/07/2019 15:39
Chiều ngày 16/7/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp đã tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp với 56 lao động của địa phương chuẩn bị xuất cnh qua Hàn Quốc làm việc theo chương trình thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp đợt 3 năm 2019. Đến dự có ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; ông Bùi Thành Nhơn – Giám đốc Sở Lao động – TB&XH; bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm DVVL cùng lãnh đạo các ban, ngành địa phương.
190716 1
Quang cảnh chung của buổi gặp g
 
Tại buổi gặp gỡ, ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chúc mừng và biểu dương tinh thần vượt qua khó khăn của lao động Đồng Tháp khi tham gia làm công việc mới, tại một đất nước mới. Ông gửi gắm phương châm của tỉnh “đi làm thuê về làm chủ” kỳ vọng lao động Đồng Tháp tự tin, tự hào về bản thân, học tập nền văn hóa, ngôn ngữ, chăm chỉ làm việc và nắm bắt phương pháp nâng cao năng suất, công nghệ tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp của Hàn Quốc. Đồng thời chấp hành đúng các quy tc, quy định cũng như tôn trọng văn hóa của nước bạn, hoàn thành hợp đồng và về nước đúng hạn đừng làm mất đi hình ảnh lao động Đồng Tháp. Ông đề nghị Trung tâm Dịch vụ việc làm làm đầu mối cung cấp các địa chỉ, tạo lập nhóm zalo kết nối với người lao động để các anh, chị kịp thời thông tin tình hình làm việc và hỗ trợ giải quyết nếu có những vấn đề phát sinh. Tỉnh cam kết sẽ luôn theo dõi, nắm bắt tình hình của lao động khi làm việc tại nước ngoài để phát triển cùng lao động và gia đình. Do đó các anh, chị, các bạn cứ yên tâm lên đường làm việc thoải mái, tự tin và gặt hái nhiều thành công.
Thay mặt lãnh đạo Sở Lao động – TB&XH, lãnh đạo Trung tâm DVVL, ông Bùi Thành Nhơn - Giám đốc Sở LĐ -TB&XH ân cần dặn dò:  Lao động Đồng Tháp chúng ta ngày hôm nay xuất cnh qua Hàn Quốc làm việc là đại diện của lao động Việt Nam nói chung lao động Đồng Tháp nói riêng, vì thế các anh, chị cần phải thực hiện tốt nhng quy định tại nơi làm việc, thực hiện đúng pháp luật quy định nước sở tại, đặc biệt tuyệt đối không nghe những lời dụ dỗ, lôi kéo của người khác để hoàn thành tốt hợp đồng và về nước đúng hạn.
Buổi gặp gỡ đã kết thúc trong không khí vui tươi, đầm ấm với niềm tin tưởng của quý lãnh đạo tỉnh, Ban giám đốc Trung tâm DVVL cùng sự quyết tâm của 56 lao động trước khi xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là đợt xuất cảnh thứ 6 kể từ khi Đồng Tháp và tỉnh Giangwon, Hàn Quốc thúc đẩy quan hệ hợp tác lao động trong lĩnh vực nông nghiệp. Được biết, đợt này có 56 lao động thời vụ làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại huyện Cheorwon, trong đó số lao động tham gia chương trình lần thứ 2, có lao động được tham gia lần thứ 3 chiếm hơn 50%. Từ đó cho thấy hiệu quả chương trình khá phấn khởi, nhiều tấm gương tiêu biểu của những người từng tham gia có được việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình.
Dịp này, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và lãnh đạo các phòng Lao động TB&XH các huyện, thị đã tặng quà lưu niệm cho lao động xuất cnh qua Hàn Quốc làm việc.
Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ:
 
190716 1
Quang cảnh chung buổi gặp gỡ
190716 2
Ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp g
190716 3
Lao động nhn quà lưu niệm từ P.Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa
190716 4
 
190716 5
 
190716 6
Lãnh đạo các phòng Lao động TB&XH các huyện, thị tặng quà lưu niệm cho lao động
 
190716 7
Lao động chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh và BGĐ Trung tâm DVVL

 

Tác giả bài viết: Thụy Nhiễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bí thư tỉnh
  • Ông Lê Minh Hoan - Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp
  • Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - PTC UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 51 | lượt tải:24

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 56 | lượt tải:20

115QLLĐNN-HQTACP

V/v Chính sách mới đối với lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 60 | lượt tải:18

1646 /SLĐTBXH-LĐVLBH

V/v thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 65 | lượt tải:24

1572/QLLĐNN-NBĐNA

V/v: hướng dẫn triển khai phái cử lao động kỹ năng đặc định sang Nhật Bản

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 59 | lượt tải:25
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây