Bí thư Tỉnh uỷ khảo sát thị trường lao động tại Nhật Bản

Thứ tư - 18/09/2019 08:08
Ngày 16/9, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa có chuyến công tác tại Nhật Bản để tìm hiểu về thị trường lao động, gặp gỡ và thăm hỏi thực tập sinh, lao động Đồng Tháp đang làm việc tại đây.
Ngày đầu tiên, Đoàn đến thành phố Nagoya thuộc tỉnh AiChi. Đây là 01 trong 04 thành phố lớn, có vị trí nằm giữa đất nước Nhật Bản. Trong chuyến công tác lần này, Đoàn đến tham dự buổi lễ khai trương Văn phòng đại diện Công ty Nhật Huy Khang của Việt Nam tại thành phố Nagoya. Văn phòng đại diện này nhằm hỗ trợ giới thiệu thực tập sinh, lao động Việt Nam đến học tập làm việc tại Nhật Bản.
Ông Trần Tiến Duy - Phó Giám đốc Công ty Nhật Huy Khang cho biết, Công ty có khoảng 10 năm liên kết với Nhật Bản, đã đưa 5.000 thực tập sinh làm việc khắp các tỉnh ở Nhật Bản. Vì vậy, việc thành lập Văn phòng đại diện rất cần thiết nhằm bảo vệ quyền lợi cho các thực tập sinh và người lao động.
Đồng Tháp là 01 trong các tỉnh có thực tập sinh, lao động làm việc nhiều nhất tại Nhật Bản thông qua Công ty Nhật Huy Khang. Do đó, việc thành lập Văn phòng đại diện của Công ty này tại Nhật Bản sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn để đưa lao động Đồng Tháp sang làm việc tại Nhật Bản cũng như việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan (phải) tặng tranh chúc mừng khai trương Văn phòng đại diện

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan tham gia cắt băng khai trương Văn phòng đại diện và mong muốn Công ty Nhật Huy Khang tại Nhật Bản sẽ có sự liên kết, phối hợp chặt chẽ giữa thực tập sinh, lao động Việt Nam nói chung và lao động Đồng Tháp nói riêng để có việc làm phù hợp, thay đổi tư duy, nâng cao thu nhập và tay nghề.
Đoàn cũng đến thăm hỏi các thực tập sinh vừa sang làm việc tại Nhật Bản từ đầu tháng 9 này. Hiện các thực tập sinh đang được dạy học tiếng Nhật tại Trung tâm Nhật ngữ Esllab. Trong số 150 thực tập sinh đang học ở đây, có hơn 30 thực tập sinh đến từ Đồng Tháp.
Dịp này, bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp đại diện ký kết với Trung tâm Nhật ngữ Esllab về hỗ trợ đào tạo ngôn ngữ, văn hóa Nhật cho thực tập sinh đến từ Đồng Tháp trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: Thanh Truyền

Nguồn tin: dongthap.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bí thư tỉnh
Lãnh đạo tỉnh
quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
 
VĂN BẢN MỚI

11-UBND-TCD-NC

11-UBND-TCD-NC Về việc tăng cường quản lý hoạt động đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 10/05/2019

lượt xem: 263 | lượt tải:101

237/2019/NQ-HĐND

Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và tham gia Chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

Thời gian đăng: 21/10/2019

lượt xem: 7 | lượt tải:2

74-KH-UBND

74-KH-UBND- Vận động, giới thiệu lao động tham gia dự phỏng vấn để tuyển chọn đi làm việc tại Nhật Bản qua nghiệp đoàn KOBE

Thời gian đăng: 01/04/2019

lượt xem: 421 | lượt tải:277

2204/TTDVVL-XKLD

2204/TTDVVL-XKLD V/v báo cáo lao động đi tự do bỏ trốn tại Nhật Bản

Thời gian đăng: 11/09/2018

lượt xem: 593 | lượt tải:249

2142/TTDVVL-XKLĐ

2142/TTDVVL-XKLĐ V/v báo cáo lao động đi tự do gặp khó khăn tại nước ngoài

Thời gian đăng: 10/09/2018

lượt xem: 551 | lượt tải:209

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây